Cách nấu nấm linh chi như thế nào?

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TAI NẤM LINH CHI

* Một tai nấm (tương đương 15 -20g) hoặc 1 túi nấm thái lát đã định lượng sẵn .
* Từ 3 đến 4 lít nước (tùy theo mỗi người thích uống đặc hay loãng).
* Nấm nguyên tai của Trường Sinh sau khi thu hoạch được sấy khô nên rất mềm, có thể dùng dao thái thành các lát mỏng từ 1 đến 3 cm trước khi cho vào nấu hoặc cho cả cánh nấm vào nấu đến khi nấm mềm dùng kéo cắt thành các lát nhỏ như trên.

CÁCH 1 – NẤU MỘT LẦN

* Cho số nấm đã thái hoặc cả tai nấm vào lượng nước định nấu (từ 3 -> 4 lít), đun sôi 100 độ rồi vặn nhỏ lửa.
* Đun đều từ 25 đến 30 phút, sau đó đổ vào bình giữ ấm (hoặc bình điên) để dùng cả ngày.
* Phần bã linh chi có thể nấu nước thứ 2 để rửa mặt hoặc tắm gội giúp làm mịn da, sáng da, đen tóc.

CÁCH 2 – NẤU NHIỀU LẦN

* Cho số nấm đã chuẩn bị với 1/2 số nước định nấu (1,5l -> 2l), đun sôi 100 độ rồi để nhỏ lửa, sôi đều khoảng 15 phút rồi đỏ nước ra bình giữ ấm.
Cho tiếp số nước còn lại vào đun tiếp tục lần 2 cùng khoảng thời gian như trên. Sau khi nấu xong cho vào bình giữ ấm dùng cả ngày.
(Nếu bận rộn, có thể đun trong bình siêu tốc, số lần bật cho sôi lại có thể nhiều hơn 3 lần)
* Phần bã có thể dùng như cách 1

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÀO TỬ NẤM LINH CHI

Bào tử có hàm lượng dược tính gấp khoảng 10 -15 lần so với cánh nấm nên tác dụng nhanh và mạnh hơn, đặc biệt trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

• Cách dùng:
– Cho 01 muỗng cà phê bột bào tử nấm Linh chi vào ly, sau đó cho vào khoảng 200 – 300 ml nước sôi, khuấy nhẹ, đậy nắp lại và để nguội từ từ là có thể sử dụng được.

• Lưu ý:
– Cần khuấy hoặc lắc nhẹ trước khi uống để uống luôn cả phần bào tử.
– Đối với người bận rộn: Có thể pha bột linh chi vào buổi tối trước khi đi ngủ, sáng dây chỉ cần châm thêm ít nước sôi vào cho ấm là có thể dùng được.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MẦM NẤM LINH CHI

Mầm nấm linh chi có vị thanh mát. Mỗi khi nấu tai nấm, cho khoảng 7 – 10 mầm nấm vào nấu cùng, nước nấm sẽ có hương vị thanh thanh nhẹ nhàng, giúp cho việc thưởng thức nước nấm thêm phần thú vị