Đổi hoa thành quà từ thiện

Đoàn đến bệnh viện Nhi Đồng 2 vào chiều 04/04/2016, chủ ý tìm một ca bệnh nhi hiểm nghèo, khó khăn để tặng số tiền quyên góp được từ buổi lễ khai trương hôm trước.

Có ai đoán được ẩn sau cái tên này là một gia đình người Kinh? Đó là tên của người Mẹ trẻ có ánh mắt buồn, bối rối không biết cư xử ra sao với đoàn từ thiện Trường Sinh này.

Đoàn đến bệnh viện Nhi Đồng 2 vào chiều 04/04/2016, chủ ý tìm một ca bệnh nhi hiểm nghèo, khó khăn để tặng số tiền quyên góp được từ buổi lễ khai trương hôm trước. Bệnh viện có hẳn một quỹ “Trợ giúp bệnh nhân nghèo” với danh sách đầy ắp các ca hiểm nghèo trong đó.

Ngồi xem danh sách, đoàn ngậm ngùi không biết bắt đầu từ đâu, chọn bé nào, vì tất cả đều quá khó và quá khổ. Cuối cùng đành phải nhờ vào sự tư vấn của cô Tường phụ trách ở đây.

Bé Nguyễn Thị Kà Nâu, dưới 1 tháng tuổi, bị thông liên thất. Bé lấy tên Mẹ là Kà Nâu vì mới sinh ra, chỉ kịp gặp Mẹ có vài phút đã bị chuyển đi cấp cứu, chưa ai kịp đặt tên cho bé. Bi đát hơn là Ba của bé cũng bị bệnh tim nặng phải điều trị nội trú tại Bệnh Viện tim. Chỉ có chị Kà Nâu cùng các ông anh chồng xoay sở, vì gia đình ngoại lo làm thợ hồ kiếm sống, không dám nghỉ buổi nào.

Từ buổi lễ khai trương, số tiền khách quý đến mừng cho Trường Sinh là 8,2 triệu. Trường Sinh làm tròn thành 10 triệu ứng trước viện phí cho bé Nâu.

Ra về lòng không biết nên vui hay buồn. Vì chỉ mới giúp được 1 em trong cái danh sách khủng khiếp đó!

Mọi người nhìn nhau tự hiểu: mỗi sáng thức dậy thấy mình còn khoẻ mạnh, đó là may mắn tột cùng rồi!

Chúc bạn bè và khách hàng của Trường Sinh luôn may mắn theo ý vừa nêu trên, để ta sẽ còn nhiều dịp để giúp đỡ các em hơn nữa.

Chờ tại văn phòng quỹ “Trợ giúp bệnh nhân nghèo” của bệnh viện Nhi Đồng 2

Góp nhặt

Danh sách bệnh nhi nghèo

Cô Tường tư vấn và chọn ca của bé Kà Nâu

-->
DMCA.com Protection Status