Linh chi có phù hợp cho người hạ huyết áp không?

Người bị Huyết áp thấp là những người có huyết áp nhỏ hơn 90/60 mmHg. Khi hạ huyết áp có thể gây các tình trạng khó tập trung, chóng mặt, mệt mỏi, nặng hơn có thể gây sốc hoặc bất tỉnh.

Có nhiều nguyên nhân gây hạ huyết áp như suy giảm tuyến giáp, giảm đường huyết, suy giảm chức năng tim làm cho nhịp tim chậm Hb không đủ để đưa oxy đến não cũng như các cơ quan, stress hoặc có yếu tố di truyền hoặc do tác dụng phụ của thuốc (quá liều thuốc điều trị cao huyết áp, tương tác thuốc,…).

Người bị huyết áp thấp thường xuyên cần gặp các chuyên gia y tế để xác định nguyên nhân (nguyên nhân bệnh lý hay nguyên nhân lối sống) mà có hướng điều trị cho phù hợp.

Linh chi có tác dụng giãn mạch do đó thích hợp cho những người cao huyết áp. Trong trường hợp huyết áp thấp cần thận trọng và tốt hơn hết là ưu tiên xác định nguyên nhân, điều trị bệnh lý làm hạ huyết áp trước sau đó mới dùng Linh chi để ổn định huyết áp. Không nên dùng Linh chi trong trường hợp huyết áp hạ đột ngột hoặc gây ra tình trạng hạ huyết áp kéo dài.

-->
DMCA.com Protection Status