Thiên nhiên với đời sống con người

Thiên nhiên (tự nhiên) gắn liền với đời sống con người, ảnh hưởng của thiên nhiên đến đời sống con người là vô cùng to lớn.

 Dựa vào những quy luật tự nhiên để xem xét , giáo sư Valentin Kovalev đã đưa ra những kết luận lôgic nhất quán trong quyển sách “Đời người và Những Quy Luật của Tự nhiên” như sau :

Con người là sản phẩm của tự nhiên, cho nên mọi sinh tồn và hoạt động của con người chỉ có thể tiến hành trong những điều kiện thời gian và không gian nhất định. Tất cả mọi nhu cầu sinh tồn cũng chỉ có thể hấp thụ trong tự nhiên. Nghĩa là quy luật tự nhiên quyết định sự sinh tồn và phát triển của loài người. Vì vậy con người muốn tồn tại và phát triển thì không thể không nắm vững những quy luật tự nhiên. Còn ngược lại không hiểu biết, không tuân thủ hay có ý định vượt qua những quy luật tự nhiên thì nhất định sẽ dẫn đến kết cục bi thảm”.

Chúng ta ngày nay thì sao ?

Chúng ta đang phá vỡ quy luật tự nhiên và đi ngược lại chúng.

Chúng ta đang sống trong một thời đại hóa chất.

Thực phẩm rau quả ngày càng to hơn, đẹp hơn… nhưng tất cả đều do thuốc trừ sâu, thuốc biến đổi gien, thuốc bảo quản, thuốc thúc chín hoa quả… Thịt cá mà chúng ta ăn thì đang được nuôi bằng thuốc tăng trọng, hoóc môn tăng trưởng. Hầu như trong bất cứ loại thực phẩm nào, từ tươi sống đến đóng gói đều đi kèm theo là một loại hoá chất nào đó, từ chất bảo quản, chất làm cho tươi, chất làm cho mau chín, chất làm cho rau trái to ra, thuốc kích thích tăng trưởng.

Và, ai cũng biết những chất hóa học này rất có hại cho sức khỏe con người. Điều đáng buồn là những hóa chất này do chính con người tạo ra và cũng chính hóa chất đó đang giết hại con người.
Vậy, chúng ta cần làm gì ?

  1. Sống hài hòa với thiên nhiên:

Con người là sản phẩm của tự nhiên nên việc sống gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp chúng ta có được cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và bình an. Điều đó đã được nhiều nghiên cứu chứng minh, điển hình là một công trình nghiên cứu ở Hà Lan được đăng trên tạp chí khoa học Journal of Epidemiology and Community Health, những người dân sống gần một công viên cây xanh hay một rừng cây thiên nhiên với khoảng cách đi đến đó không quá 1km ít có nguy cơ bị trầm cảm hoặc lo âu hơn so với những người sống ở nơi đô thị đông đúc. “Đây là một kết quả tích cực khi nó cho thấy rằng, khi con người càng sống gần với thiên nhiên, sức khỏe của họ cũng có xu hướng tốt hơn”, nhận định của tiến sĩ David Rakel đến từ Khoa Y trường Đại học Wisconsin.

  1. Bảo vệ sức khỏe bằng những sản phẩm tự nhiên :

Sống trong thời đại hóa chất ngày nay, cho dù chúng ta có ý thức thì cũng không thể đảm bảo lúc nào cũng tìm đúng được thực phẩm an toàn cho mình và gia đình, chúng ta cũng khó tránh khỏi việc hít thở phải không khí bị ô nhiễm cũng như dùng nguồn nước bị nhiễm độc. Điều đó khiến chúng ta thực sự lo lắng.

Nhưng, sự kì diệu của thiên nhiên là vô cùng. Mỗi sự kết thúc cũng lại là một sự bắt đầu. Có thứ gây nhiễm độc thì cũng có thứ giải đào thải được nó.

Và, nấm linh chi (đặc biệt là linh chi đỏ) là một giải pháp đào thải độc tố tuyệt vời của thiên nhiên ban tặng con người.

Đúng vậy, linh chi là một minh chứng tuyệt vời về sự kì diệu của thiên nhiên, về vòng luân chuyển cuộc sống. Từ những thứ tưởng như không còn giá trị như những thân cây đã chết, như những đống mùn rơm rạ, nấm linh chi phát triển và trưởng thành. Không chỉ là sự sống vươn lên từ điểm tận cùng, mà từ những thứ bỏ đi đó, linh chi đỏ đã tích lũy trong mình hơn 400 dược chất quý hiếm, xứng danh với tên gọi Bất Lão Thảo, Thần Tiên Thảo, Nấm Thần Linh, Cỏ Huyền Diệu…

 

-->
DMCA.com Protection Status