Nấm Linh Chi bên cạnh pha trà, ngâm rượu thì chúng còn được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến một số món gà hầm với nấm Linh Chi, mọi người cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 con gà tre hoặc gà ác (khoảng 600 g)
  • 15 g nấm Linh chi (khoảng 1 tai nấm)
  • 10g mầm nấm Linh chi
  • 10 g Câu kỷ tử
  • 5 quả Đại táo
  • 1 củ Gừng nhỏ
  • 1 củ Sả
  • Ớt, hành, tỏi
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Cách chế biến:

  • Lấy một nửa nấm và mầm nấm, đun sôi với 1,5 lít nước trong 30 phút.
  • Nửa nấm và mầm nấm còn lại nhúng nhanh qua nước, để ráo.
  • Phi thơm hành, tỏi, sả, cho nấm và mầm nấm đã để ráo nước vào xào, thêm gia vị.
  • Cho toàn bộ nấm xào vào bụng gà, cho thêm 2 lát gừng, sả. Khâu kín bụng gà bằng chỉ.
  • Cho gà vào nồi nước Linh chi, thêm 5 quả Đại táo, đun nhỏ lửa cho đến khi gà mềm.
  • Trần Câu kỷ tử qua nước sôi, để ráo.
  • Xào nhanh Câu kỷ đã trần qua nước sôi với một ít dầu. Sau đó cho toàn bộ Câu kỷ vào nầu hầm đã chín.
  • Nêm nếm vừa vị. 

(Công thức từ Tiến sĩ  Võ Thanh Hóa-cố vấn chuyên môn của Trường Sinh)