Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng sử dụng nấm linh chi có kết quả khả quan đối với các bệnh xương khớp. Với các hoạt tính kháng viêm và điều hòa miễn dịch một cách mạnh mẽ, nấm linh chi có hiệu quả hỗ trợ và cải thiện bệnh viêm khớp. Hãy cùng Trường Sinh tìm hiểu cụ thể hơn. 

Bệnh xương khớp và những điều cần biết 

Bệnh xương khớp là để chỉ những bệnh liên quan tới xương và khớp. Các đối tượng dễ mắc bệnh chủ yếu là người cao tuổi và những người lao động nặng. Tuy nhiên những đối tượng và độ tuổi khác vẫn có nguy cơ gặp phải các bệnh xương khớp nếu không quan tâm đến sức khoẻ. Các triệu chứng của bệnh có thể kể đến như đau cơ học, đau mỏi, cứng khớp, viêm vùng khớp hoặc sưng đỏ, việc cử động các khớp gặp khó khăn,…

Bệnh xương khớp ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động hàng ngày, càng lâu thì bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng. Việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều cách để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Một trong những phương pháp được các bác sĩ cũng như nhiều bệnh nhân đánh giá cao và là sử dụng nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.

Bệnh xương khớp ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động hàng ngày (Ảnh: Internet)

Hiệu quả của nấm linh chi đối vối các bệnh xương khớp 

Năm 2006, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trung Quốc khi khảo sát hiệu quả của nấm linh chi đối với các bệnh viêm khớp dạng thấp đã phát hiện những tác dụng điều hòa miễn dịch có lợi. 

Năm 2017, một nghiên cứu lâm sàng khi khảo sát trên 32 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp sử dụng chế phẩm kết hợp nấm linh chi và 33 bệnh nhân sử dụng giả dược cho thấy điểm số đau được cải thiện rõ rệt ở nhóm sử dụng nấm linh chi so với nhóm dùng giả dược. 

Đặc biệt, sau nhiều lần thử nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện nấm linh chi có chứa chất Provailen với tác dụng làm giảm các cơn đau, giảm độ khô cứng của xương và giúp người bệnh xương khớp vận động dễ dàng hơn. Nhiều dược tính của các thành phần trong nấm linh chi không chỉ làm giảm viêm và ngăn ngừa các cơn đau viêm khớp, giảm các chứng đau nhức gây mất ngủ, lo lắng về đêm của bệnh thoát vị đĩa đệm, tăng cường hệ thống miễn dịch trên cơ thể mà không gây tác dụng phụ. 

Nấm linh chi hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh xương khớp (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh)

Với những tác dụng vừa nêu, người đang mắc các vấn đề về xương khớp hay người trung niên, cao tuổi có thể sử dụng nấm linh chi như một liệu pháp an toàn từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị và dự phòng các đợt viêm cấp của viêm khớp dạng thấp. Kết hợp chế độ tập luyện khoa học, lối sống lành mạnh và sử dụng nấm linh chi một cách hợp lý sẽ giúp bạn và gia đình có hệ xương khớp khoẻ mạnh, phòng ngừa các bệnh về xương khớp.

 

Nguồn: https://linhchitruongsinh.vn/cong-dung-cua-nam-linh-chi-trong-viem-khop-dang-thap/