Nấm linh chi được ví như thần dược chữa bách bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe. Nấm linh chi có rất nhiều công dụng cho sức khỏe là thế, nhưng người bệnh cao huyết áp có sử dụng linh chi hạ huyết áp được không?

Nấm linh chi – thần dược cho sức khỏe

Nấm linh chi có rất nhiều công dụng phòng, hỗ trợ điều trị bệnh cũng như tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thành phần dược tính với hàng trăm hoạt chất, vitamin, axit amin,…đã mang đến vô số công dụng ưu việt. Nấm linh chi không chỉ có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị ung thư mà còn tốt cho hệ hô hấp, tiêu hóa, tuần hoàn, tim mạch, thần kinh, tiết niệu,…

Nấm linh chi có tác dụng bảo vệ gan, tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Ngoài ra, nấm linh chi còn có tác dụng đặc biệt trong làm đẹp da, chống béo phì và giảm cân hiệu quả.

Linh chi hạ huyết áp và cân bằng huyết áp được không?

Cao huyết áp là căn bệnh tương đối phổ biến hiện nay, thường gặp phải ở người trung và cao tuổi. Cao huyết áp là bệnh mãn tính có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, có thể gây tử vong hay dẫn đến bại liệt,… Đối với người mắc bệnh cao huyết áp thì khi sử dụng bất cứ loại thảo dược nào cũng cần phải đặc biệt chú ý.

Cao huyết áp ngày càng nguy hiểm (Ảnh: Internet)

Mặc dù có hàng loạt tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn băn khoăn là liệu người mắc bệnh cao huyết áp có sử dụng nấm linh chi được không? Theo kết quả của nhiều nghiên cứu thì người cao huyết áp có thể và nên sử dụng nấm linh chi bởi linh chi hạ huyết áp tốt và cân bằng huyết áp của cơ thể cũng như có nhiều tác dụng có ích khác.

Nấm linh chi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Sở dĩ nấm linh chi có tác dụng điều hòa huyết áp là do trong thành phần của chúng có chứa germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic. Đây đều là những hoạt chất quan trọng, những hoạt chất ấy có tác dụng ức chế sự tập kết tiểu cầu, từ đó hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, giúp điều hòa và làm ổn định huyết áp hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, trong thành phần của nấm linh chi có nhiều hoạt chất có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu thông qua cơ chế tăng cường mức độ insulin huyết tương. Bên cạnh đó là tăng cường sự trao đổi glucose của gan nên giúp điều hòa huyết áp hiệu quả cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu. Song song với đó, nấm linh chi còn có tác dụng làm giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu. 

Những cách sử dụng nấm linh chi cho người cao huyết áp

Đối với những người huyết áp cao nên sử dụng trà nấm linh chi hay chế biến nấm linh chi thành những món ăn rất hữu hiệu cho quá trình dùng linh chi hạ huyết áp và cân bằng huyết áp trong cơ thể. 

Cách đơn giản nhất mà người bệnh cao huyết áp có thể thực hiện là dùng nấm linh chi nấu nước và sử dụng chúng như một loại trà để thanh nhiệt cơ thể, giải độc cũng như tốt cho người cao huyết áp, bồi bổ sức khỏe hiệu quả.

Uống nước nấm linh chi không những giúp cân bằng huyết áp mà còn bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác.