Có nhiều ý kiến cho rằng nấm linh chi lúc nào cũng có thể uống được, nhưng có người lại cho rằng uống vào buổi sáng, không nên uống vào buổi tối, nếu uống vào buổi tối sẽ bị mất ngủ. Vậy uống nấm linh chi vào lúc nào là phù hợp, tốt cho sức khỏe nhất? 

Nấm linh chi được nuôi trồng tại trại nấm Trường Sinh (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh)

Cách dùng nấm linh chi hiệu quả 

Nấm linh chi là một thảo dược có rất nhiều dược tính có lợi và đảm bảo độ an toàn cao, ít tác dụng phụ với người dùng. Tuy nhiên, nấm linh chi không thể giúp bạn chữa trị nhanh chóng các căn bệnh. Việc dùng linh chi hàng ngày trong thời gian đủ dài là điều kiện quan trọng nhất để các dưỡng chất và hoạt chất trong nấm tạo ra những hiệu quả với cơ thể của người sử dụng. Chính vì điều đó, mọi người đừng vội từ bỏ khi chưa nhận thấy được những thay đổi cũng như cải thiện rõ rệt của sức khỏe trong khoảng thời gian đầu sử dụng, bạn sẽ dần cảm nhận được sự biến chuyển dần dần khi hệ thống miễn dịch được nâng cao, cơ thể được thải độc và giấc ngủ sâu, có chất lượng hơn.

Nên uống nấm linh chi vào lúc nào trong ngày?

  • Hãy uống nước nấm linh chi ấm 30 phút trước bữa ăn sáng, hoặc sau khi tập thể dục vào buổi sáng. Khi mới tỉnh dậy, dạ dày của chúng ta đã tiêu hoá gần hết lượng thức ăn của bữa tối và bụng của bạn ở trạng thái “vườn không nhà trống”. Việc này giúp cho các dưỡng chất, vitamin, cũng như các khoáng chất và các hoạt chất trong nấm linh chi có cơ hội thẩm thấu tốt nhất vào cơ thể chúng ta thông qua quá trình tiêu hóa ở dạ dày. Hơn thế nữa, với những người có thói quen tập thể dục buổi sáng, uống một cốc linh chi ấm sẽ giúp bạn hồi phục những năng lượng đã hao tổn làm cơ thể trở nên sảng khoái và tràn đầy năng lượng.
  • Thời điểm thứ hai nên uống nước nấm linh chi là 30 phút trước các bữa ăn. Uống 1 cốc nước nấm linh chi trước các bữa ăn 30 phút là công thức mà rất nhiều người tiêu dùng – đặc biệt là những khách hàng nữ sử dụng để vừa đảm bảo năng lượng cho cơ thể lại vừa hạn chế lượng thức ăn nạp vào. Đây được xem là một phương thức sử dụng cho hiệu quả cao, giúp giảm cân trong khi vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Hãy thử áp dụng công thức này, chắc chắn bạn sẽ thấy nó hiệu quả với cân nặng của mình trong thời gian rất ngắn.
  • Thời gian cuối nên uống nước nấm linh chi là 30 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối. Nấm linh chi đã được các nhà khoa học chứng minh rằng có hiệu quả đặc biệt trong việc giúp an thần, thư giãn hệ thần kinh giúp cho giấc ngủ của chúng ta dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn, sâu hơn và giảm thiểu đi các kích ứng thần kinh trong khi ngủ. Vì thế, quan điểm uống nước nấm linh chi sẽ khó đi vào giấc ngủ hay gây mất ngủ thực sự là không chính xác. Vì thế hãy sử dụng nấm linh chi để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình thay vì các loại thuốc ngủ được tổng hợp từ các chất hoá học về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Uống nấm linh chi hàng ngày để tăng cường sức khỏe (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh) 

Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi với sức khoẻ đã được khoa học chứng minh và nhiều người sử dụng công nhận. Kết hợp cùng với việc sử dụng đúng cách, uống vào thời điểm phù hợp sẽ giúp đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn và gia đình.