Bạn đang gặp phải tình trạng chán ăn, ăn không ngon và thường bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc? Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm từ tự nhiên để cải thiện sức khỏe? Vậy bạn hãy tham khảo ngay thông tin về nấm linh chi chữa chán ăn mất ngủ.

Chán ăn mất ngủ là gì?

Chán ăn là triệu chứng cơ thể không có cảm giác thèm ăn, không còn hứng thú khi ăn uống, ăn không ngon miệng, bụng không cảm giác đói. Trong tình trạng này nếu cơ thể có thu nạp thức ăn thì cũng sẽ không hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Chán ăn khiến cơ thể mệt mỏi, không có năng lượng để hoạt động thể chất và tinh thần.

Mất ngủ là một biểu hiện của chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ thường được biểu hiện qua sự khó ngủ, không thể đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu, thức giấc sớm, thức trắng đêm… Tình trạng mất ngủ sẽ thường dẫn đến chứng chán ăn, buồn nôn và ngược lại. Tâm lý lo lắng mệt mỏi khi mắc một căn bệnh nào đó cũng có thể khiến chúng ta lo lắng bất an và rơi vào trạng thái chán ăn, mất ngủ.

Nguyên nhân của chán ăn mất ngủ

  • Do mệt mỏi, stress: Những áp lực trong cuộc sống diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến tinh thần mệt mỏi, dẫn đến stress, thậm chí là chứng trầm cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến vị giác dẫn đến tình trạng ăn uống không ngon miệng, đồng thời có thể gây khó ngủ, mất ngủ.
  • Do các vấn đề về tiêu hóa: Khi hệ tiêu hóa của chúng ta gặp phải những vấn đề rối loạn, thường kèm theo các biểu hiện như đau bụng, khó tiêu, táo bón,… sẽ làm chúng ta mất đi cảm giác ngon miệng, dù có cảm giác thèm nhưng lại ngại ăn, không muốn ăn.
  • Do tuổi tác: Khi tuổi tác của con người gia tăng, cơ thể cũng như các cơ quan bên trong quá trình lão hóa, trong đó có cả hệ thần kinh và hệ tiêu hóa, chính vì thế mà càng lớn tuổi càng rất dễ mắc phải tình trạng chán ăn, giấc ngủ không sâu và đôi khi mất ngủ.

Nấm linh chi chữa chán ăn mất ngủ như thế nào? 

Từ xưa, linh chi được xem là “thần dược” bảo vệ sức khỏe của các bậc đế vương. Có 6 loại linh chi phổ biến, trong đó, linh chi đỏ có dược tính cao nhất, được nuôi trồng và sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nấm linh chi chữa chán ăn mất ngủ rất tốt. Trong nấm linh chi chứa nhiều hoạt chất như: Germanium hữu cơ, các hợp chất polysaccharides và triterpenoids  có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa, giúp khí huyết lưu thông, giảm căng thẳng, giúp người dùng tăng cảm giác ngon miệng khi ăn, có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Các chất chống oxy hóa có trong nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa và chức năng gan mật. Nếu hấp thụ tốt thức ăn, người dùng sẽ thấy ngon miệng hơn. Trong nấm linh chi đỏ có hàng trăm thành phần hoạt chất, giúp điều hoà hoạt động cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giảm stress từ đó giúp cho người sử dụng ngủ ngon và sâu giấc. 

Kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh nấm linh chi chữa chán ăn mất ngủ hiệu quả, nhờ vào các hoạt chất dinh dưỡng có tác động tích cực tới cơ thể, giúp tình trạng chán ăn mất ngủ được cải thiện một cách đáng kinh ngạc. Nấm linh chi có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Có thể dùng linh chi để nấu nước uống hoặc sử dụng như nguyên liệu chế biến các món ăn.