Công dụng của nấm linh chi từ lâu đã được xem là một loại thần dược. Nhiều nghiên cứu trong khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rằng nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh ung thư, mang đến những cải thiện tích cực đối với sức khỏe người bệnh.

Những nghiên cứu khoa học về tác dụng của nấm linh chi chữa ung thư

Ung thư tuyến tiền liệt

Các phân tử có tên khoa học là Ganoderma lucidum trong nấm linh chi có tác dụng ngăn cản sự phát triển của khối u tuyến tiền liệt. Nấm linh chi đã được một số nghiên cứu khoa học đánh giá cao trong việc hỗ trợ chữa ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư phổi

Năm 1986 Tiến sĩ Fukumi Morishige, thành viên của Linus Pauling Viện Khoa học và Y học đã điều trị cho phụ nữ bị ung thư phổi bằng việc cho uống nước nấm linh chi hàng ngày. Kết quả là khối u trên X quang chỉ còn là một mô sẹo, không sưng, không đau và đã chuyển sang lành tính.

Ung thư tế bào gan

Nấm linh chi có tác dụng làm thuyên giảm ung thư tế bào gan, cải thiện khả năng chống oxy hóa, tăng đáp ứng miễn dịch cho người bệnh ung thư. 

Ngoài ra, nấm linh chi còn có tác dụng với ung thư vú, ung thư ruột kết.

Nấm linh chi có tác dụng trên nhiều loại bệnh ung thư (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh) 

Tác dụng của nấm linh chi hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

  • Kiểm soát các cơn đau

Cấu trúc thành phần độc đáo của nấm  linh chi bao gồm các khoáng tố vi lượng đủ loại như germanium, vanadium, crôm…giúp tăng cường sức khỏe, điều chỉnh dẫn truyền thần kinh. Đặc biệt tác dụng của nấm linh chi còn làm chậm quá trình di căn của các tế bào ung thư, vì vậy hạn chế được những cơn đau do bệnh gây ra, giúp bệnh nhân nâng cao khả năng chống chọi với bệnh tật.

  • Ngăn ngừa tắc nghẽn trong động mạch

Các số liệu thống kê của Y Tế thế giới cho thấy nguyên nhân chính gây ra tử vong cho những bệnh nhân ung thư chính là tắc nghẽn động mạch. Do vậy việc sử dụng nấm linh chi với bệnh ung thư giúp hạn chế được tình trạng xơ vữa động mạch, giảm tỷ lệ tử vong do tắc nghẽn trong động mạch ở bệnh nhân ung thư.

  • Tăng khả năng phục hồi ở người bệnh

Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của nấm linh chi đối với bệnh nhân ung thư đang trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ và liệu pháp hóa trị cho thấy nấm linh chi giúp bệnh nhân phản ứng nhanh hơn so với các liệu pháp này, đồng thời khả năng phục hồi của người bệnh cũng có kết quả nhanh hơn. Khi sử dụng kết hợp với thuốc điều trị thì nấm linh chi giúp người bệnh đạt kết quả cao hơn và hạn chế được những tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Sử dụng nấm linh chi giúp hỗ trợ điều trị ung thư (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh) 

Khả năng phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư của nấm linh chi đã được khoa học chứng minh và ứng dụng vào một số sản phẩm dành cho bệnh nhân ung thư. Để nấm linh chi chữa ung thư hiệu quả và an toàn, bạn nên tham khảo cách dùng đúng và lựa chọn loại nấm chất lượng cao. 

 

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/linh-chi-thao-duoc-tuyet-voi-cho-nguoi-benh-ung-thu-n149814.html

https://linhchitruongsinh.vn/nam-linh-chi-chua-ung-thu-nhu-the-nao/