Nhiều bệnh nhân tiểu đường đang tìm kiếm các loại thảo mộc giúp hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong số đó, nấm linh chi chữa tiểu đường đang rất được quan tâm.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn được biết đến với tên gọi là đái tháo đường, đây là bệnh lý do rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat khi hooc môn insulin của tuyến tụy bị thiếu hụt hoặc suy giảm do những tác động trong cơ thể gây ra, biểu hiện ra là lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Bệnh nhân tiểu đường có lượng đường trong máu ở mức cao (Ảnh: Internet)

Bệnh tiểu đường có sử dụng nấm linh chi được không?

Như mọi người đã biết, lượng insulin thiếu hụt chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường và kết quả là đem lại những biến chứng hết sức nghiêm trọng. Hiện nay, để giảm thiểu bệnh tiểu đường, các bác sĩ đã sử dụng tiêm insulin trực tiếp cho người bệnh. Mặc dù, tiêm insulin có khả năng giúp làm giảm lượng đường trong máu để tránh biến chứng tiểu đường nhưng sớm tái phát.

Cũng tương tự như các hormone khi tiêm cortisone sẽ gây nên những tác dụng phụ. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này sẽ vô cùng nguy hiểm vì không thể phục hồi chức năng tuyến tụy, giúp các bộ phận bên trong cơ thể có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vậy bệnh tiểu đường có uống được nấm linh chi không?

Thành phần hoạt chất  polysaccharides có trong nấm linh chi đỏ có khả năng điều hòa và ổn định lượng đường trong máu và đóng vai trò giống như insulin.

Ngoài ra, nấm linh chi còn có khả năng hỗ trợ điều tiết insulin, bổ sung những chất để tránh những trường hợp thiếu hụt. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn giúp hỗ trợ khôi phục khả năng tuyến tụy mà không gây ra bất kì biến chứng nguy hiểm nào như khi tiêm insulin.

Nấm linh chi và công dụng đối với bệnh tiểu đường

Hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nấm linh chi hỗ trợ làm giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất Polysaccharides có trong nấm, giúp sản sinh ra insulin tăng cường hoạt động của tuyến tụy, làm giảm đi những nguy cơ gây ra các rối loạn của các tế bào, dẫn đến lượng glucose xâm nhập nhiều vào trong máu. Trên thị trường hiện nay, nấm linh chi đỏ được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, nấm linh chi còn giúp cân bằng lượng đường huyết, giúp điều chỉnh lượng đường phù hợp với những nhu cầu thiết yếu của cơ thể, lượng đường thừa thông qua tuyến tụy sẽ được đào thải ra ngoài.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Với những bệnh nhân đang mắc và điều trị bệnh tiểu đường, nấm linh chi chữa tiểu đường bằng cách giúp tăng tiết insulin của tuyến tụy, đồng thời tăng khả năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy giúp sản sinh ra các insulin để tuyến tụy hoạt động có hiệu quả, cân bằng lượng đường trong cơ thể.

Nấm linh chi còn giúp hỗ trợ ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào be ta, nhờ nấm linh chi có khả năng ngăn chặn các tổn thương do alloxan gây ra với các tế bào beta tuyến tụy, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó nấm linh chi còn bảo vệ các tế bào beta tuyến tụy nhờ hoạt chất polysacchairdes giúp trung hòa alloxan.

Bệnh nhân tiểu đường nên uống nấm linh chi hàng ngày (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh)

Với những tác dụng đã được chứng minh, nấm linh chi chữa tiểu đường một cách hiệu quả và an toàn cho cơ thể. Bạn cũng có thể dùng nấm linh chi để phòng ngừa tiểu đường và tận dụng nhiều tác dụng khác cho sức khỏe.