Hiện nay, nấm linh chi đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không ít người dung có những cách sử dụng nấm linh chi không đúng do đó không mang lại nhiều hiệu quả. Sau đây là một số lưu ý khi dùng nấm linh chi để chăm sóc sức khỏe.

Nấm linh chi thái lát và bào tử nấm linh chi (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh) 

Những tác dụng phụ khi dùng nấm linh chi sai cách

Một số người dùng nấm linh chi có thể gặp phải những triệu chứng như đau bụng, chảy máu cam, ngứa ngáy. Bên cạnh đó, một số người có thể bị đau dạ dày, tiêu chảy hoặc táo bón sau khi sử dụng nấm linh chi. Lưu ý là khi dùng nấm linh chi, những tác dụng phụ nêu trên thường chỉ xảy ra trong một vài ngày đầu sử dụng và sẽ không còn xuất hiện khi cơ thể đã quen dần. Còn với tình trạng chảy máu cam xảy ra khi trong nấm linh chi có một vài dược chất hạn chế sự đông máu, làm loãng máu, ảnh hưởng đến một vài người có cơ địa nhạy cảm. Những người gặp tình trạng này nên hãy hỏi ý kiến của chuyên gia, bác sĩ.

Việc sử dụng nấm linh chi khi đói có thể gây ra hiện tượng xót ruột  tạo nên những cơn đau bụng. Người dùng nấm linh chi không đúng cách cũng có thể chóng mặt buồn nôn, … Những tác dụng phụ khi sử dụng nấm linh chi trên hầu hết do thể trạng cơ thể không phù hợp hoặc dùng không đúng liều lượng.

Lưu ý cách sử dụng nấm linh chi để tránh gặp tác dụng phụ

Nấm linh chi có vị đắng đặc trưng, hơi khó uống nên thường được sử dụng kết hợp với các thảo dược khác nhằm điều vị, bổ trợ nhau và cũng có tác dụng làm giảm đi các chất gây ra tình trạng dị ứng hay loãng máu. 

Sử dụng nấm linh chi và mật ong có thể giúp tạo nên hương vị thơm ngon, dễ dùng, lại giúp bồi bổ sức khỏe, đảm bảo lượng đào thải độc tố, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giữ tinh thần luôn thoải mái. Vitamin C trong mật ong còn hỗ trợ cơ thể hấp thụ tốt nhiều dưỡng chất quý trong nấm linh chi. Vì thế, bạn có thể sử dụng kết hợp mật ong và nấm linh chi thường xuyên.

Nấm linh chi và bào tử nấm linh chi (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh) 

Nấm linh chi là dược liệu có giá trị cao, tuy nhiên cần sử dụng với một liều lượng thích hợp. Lưu ý nên sử dụng nấm linh chi theo chỉ dẫn của chuyên gia nhằm đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả theo cách tối ưu.