Trong nấm linh chi đỏ có chứa các chất dinh dưỡng có thể giúp cơ thể để duy trì sức khỏe, và cải thiện tình trạng sức khỏe. Nấm linh chi hỗ trợ thúc đẩy hệ thống miễn dịch giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng và lần lượt giải quyết riêng từng vấn đề sức khỏe. 

Nấm linh chi đỏ có hơn 200 hoạt chất hỗ trợ trong việc cải thiện sức khỏe. Sau đây là một số hoạt chất mà khoa học hiện đại đang tập trung vào và cũng là 5 thành phần tạo nên nhiều công dụng quý của nấm linh chi.

1. Polysaccharides

Polysaccharide là một trong những thành phần hoạt chất hữu hiệu nhất của nấm linh chi, rất được các nhà khoa học xem trọng với những công dụng như: 

– Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

– Cân bằng, điều hòa lượng đường trong máu và giúp cải thiện chức năng tuyến tụy

– Bảo vệ cơ thể chống lại sự thoái hóa của các tế bào da và loại bỏ các tế bào da chết, hỗ trợ cải thiện cấu trúc da và hạn chế sự xuất hiện của dấu hiệu lão hóa.

– Loại bỏ các độc tố trong cơ thể.

Hợp chất Polysaccharide (Ảnh: Internet)

2. Germanium hữu cơ

Hàm lượng hoạt chất Germanium trong nấm linh chi đỏ rất cao, cao hơn từ 5- 8 lần so với nhân sâm, có công dụng chính như sau:

– Tăng lượng oxy trong hệ thống tuần hoàn máu

– Làm giảm tình trạng mệt mỏi và tăng cường sức sống cho cơ thể

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Làm tăng sự trao đổi chất

– Chứa một số hoạt chất chống oxy hóa, hỗ trợ kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại. Các gốc tự do chính là nguyên nhân chủ yếu của sự thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa.

– Hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư.

3. Adenosine

Adenosine là hoạt chất có hoạt tính dược lý rất mạnh, là một trong những thành phần chủ yếu của nấm linh chi. Nấm linh chi có chứa nhiều loại hợp chất diêm sinh adenosine có các tác dụng:

– Làm giảm cholesterol và lượng mỡ trong cơ thể.

– Cân bằng tỷ lệ trao đổi chất và tăng cường năng lượng.

– Ngăn ngừa sự phân mảnh của các tế bào tiểu cầu có thể gây ra tắc nghẽn trong hệ thống tuần hoàn

4. Triterpenoid

Hợp chất triterpenoid trong nấm linh chi, có các tác dụng:

– Củng cố và cải thiện hệ tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn.

– Ức chế dị ứng và giúp cho các vấn đề hô hấp hoạt động tốt hơn.

– Làm giảm lượng cholesterol và chất béo

5. Tinh chất Acid ganoderic trong nấm linh chi đỏ 

Acid ganoderic là một trong những thành phần chủ yếu của linh chi có hoạt tính dược lý mạnh. Người Nhật Bản rất coi trọng Acid ganoderic trong nấm linh chi thượng phẩm, hàm lượng Acid ganoderic càng cao thì chất lượng linh chi sẽ càng tốt.  Acid ganoderic có các tác dụng:

– Làm trẻ hóa các mô và tế bào của cơ thể

– Tăng cường tất cả các chức năng của cơ thể

– Khắc phục các rối loạn của da, hỗ trợ làm đẹp da

– Làm giảm các vấn đề như vết xước, vết thương trên da, bệnh vẩy nến, vết côn trùng cắn, đốt, cháy nắng, viêm loét miệng và chảy máu ngoài da.

Tinh chất Acid ganoderic (Ảnh: Internet)

Mỗi thành phần hoạt chất trong nấm linh chi đỏ đều có những công dụng riêng và có thể hỗ trợ nhau trong việc điều trị bệnh. Nếu bạn muốn hiểu thêm về các thành phần hoạt chất khác có trong nấm linh chi cũng như những tác dụng của chúng, hãy liên hệ trực tiếp cho Trường Sinh để được tư vấn cụ thể hơn.