Chắc hẳn bạn cũng đã biết nấm linh chi là loại dược quý có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Một trong những yếu tố giúp việc sử dụng nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất chính là chất lượng của sản phẩm. Vậy đâu là những yếu tố quyết định chất lượng của nấm Linh Chi Trường Sinh

Chủng nấm

– Chủng nấm: Nhật Bản. Trường sinh đã mua độc quyền tại Việt Nam.

– Phương pháp nhân giống: theo kỹ thuật sinh học và kỹ thuật háo khí để đảm bảo giống nấm được bảo tồn các tính chất đặc biệt của nó, đồng thời đảm bảo khả năng sản sinh các dược chất trong nấm không thay đổi.

– Phân biệt sản phẩm Trường Sinh so với các sản phẩm khác trên thị trường: Cánh nấm (kích thước, lượng bào tử, vân trên cánh nấm)

Linh chi Trường Sinh với chủng nấm Nhật Bản (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh)

Địa điểm trồng nấm

Trang trại nấm Trường Sinh cũng là nơi nghiên cứu môi trường nấm phát triển tối ưu thông qua các tài liệu khoa học trên thế giới, thực nghiệm,… đồng thời nghiên cứu khí hậu, thời tiết Việt Nam để tạo môi trường thuận lợi nhất cho nấm linh chi:

– Địa điểm: Bình Dương, Bình Phước

– Thiết bị: Đảm bảo ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, oxy, …với thông số tối ưu

– Thiết kế trang trại: sử dụng mái che đặc biệt để mùa nắng mát mẻ, mùa mưa thông thoáng nên không gây ẩm mốc khi mùa mưa đến. Trong khi các trang trại khác thường sử dụng chỉ lá dừa à dễ ẩm mốc khi mùa mưa đến à không đảm bảo độ an toàn về nấm mốc. Lưới được bao quanh với tiêu chuẩn chọn lọc, hàng Thái nhập khẩu, đảm bảo độ thông thoáng, và hạn chế tối đa côn trùng bay vào trại nấm làm giảm chất lượng nấm cũng như tăng khả năng nhiễm khuẩn.

– Môi trường ngập nước: đảm bảo độ ẩm và bắt côn trùng hiệu quả.

Trang trại trồng nấm linh chi Trường Sinh (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh)

Nguyên liệu trồng nấm linh chi Trường Sinh

Các nhà khoa học đã chứng minh, nguyên liệu trồng nấm có tính quyết định cao trong việc nấm sản sinh polysaccharide và triterpenoid – 2 dưỡng chất quý có nhiều dược tính tốt cho sức khỏe.

Trường Sinh đã ứng dụng các bài báo cáo và kinh nghiệm từ nhà cung cấp giống nấm vào trong kỹ thuật trồng nấm của Trường Sinh.

Giai đoạn tăng trưởng của nấm

Giai đoạn tăng trưởng của nấm cần phải đảm bảo nguồn dưỡng chất, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,….trong các thông số tối ưu. Trường Sinh thường xuyên theo dõi sự phát triển sự phân nhánh của tai Nấm để xử lý lượng phân nhánh.

Quá trình xử lý

Trường Sinh sẽ xác định mùa thu hoạch để chất lượng nấm là cao nhất (nấm phát triển trong khoảng 6-8 tuần).

Sau khi thu hoạch, cần phải phơi/ sấy khô nấm tươi trong thời gian từ 6-8 tiếng (trời nắng đẹp) để đảm bảo nấm không bị nấm mốc ( do lượng nước trong nấm cao, các dưỡng chất nhiều)

Trường Sinh xây dựng hệ thống xử lý Nấm ngay sau khi thu hoạch: sân phơi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, máy sấy khô (trong điều kiện thời tiết không đẹp), đóng gói chân không từng tai nấm.

Chế phẩm trình bày

Các dạng trình bày của nấm linh chi sẽ có sự khác nhau nhất định về hoạt chất có trong thành phần, phụ thuộc vào quy trình bào chế của từng chế phẩm, từng công nghệ,…. Hiện nay, Linh Chi Trường Sinh có các sản phẩm là bào tử, linh chi nguyên tai, linh chi thái lát. Trong tương lai sẽ có thêm trà linh chi, nước uống linh chi, rượu linh chi…

Sản phẩm linh chi Trường Sinh (Ảnh: Linh Chi Trường Sinh)

Trường Sinh đặt ra sứ mệnh “Phát triển các dòng sản phẩm có nguồn gốc dược liệu thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe chủ động cho con người; lan tỏa lối sống hướng thiện, sẻ chia với cộng đồng, hòa thuận với thiên nhiên”. Và chất lượng sản phẩm chính là điều kiện tiên quyết để Linh Chi Trường Sinh hoàn thành sứ mệnh đó.